Đôi nét về Trường chuẩn Lômônôxốp trong khu đô thị Westpoint Nam 32

Đôi nét về Trường chuẩn Lômônôxốp trong khu đô thị Westpoint Nam 32 Hoài Đức – Hà Nội

Nền móng ban đầu của Trường được xây dựng từ tháng 10/1988, với những viên gạch đầu tiên là Các lớp 10 hệ B (hệ đóng học phí) thuộc Khối các lớp Phổ thông Chuyên Ngoại ngữ, ĐH SPNN HN.

Ngày 04/10/1989 theo Quyết định số 808 của Sở GD&ĐT Hà Nội, Khối lớp Phổ thông Cơ sở Dân lập Chuyên Ngoại ngữ ra đời, trực thuộc trường ĐH SPNN HN. Từ năm học 1989-1990, những lớp 6 Dân lập đầu tiên được tuyển.

Ngày 10/6/1992, Trường Phổ thông Bán công Cấp 2, 3 Chuyên Ngoại ngữ Hà Nội chính thức ra đời, đặt tại khu nhà UNICEF – Khối các lớp Phổ thông Chuyên Ngoại ngữ, ĐH SPNN HN. Thầy giáo Nguyễn Phú Cường, người sáng lập trường, được cử làm Hiệu trưởng. Từ đây, trường phát triển nhanh chóng và có thêm các lớp đặt tại cơ sở Sài Đồng – Gia Lâm (tiền thân của Trường PTDL Trưng Vương) và các lớp Tiểu học thuộc Dự án Tăng cường tiếng Pháp và bằng tiếng Pháp (tiền thân của Trường Tiểu học Dân lập Đoàn Thị Điểm).

Ngày 24/7/2003, Trường Phổ thông Bán công cấp 2, 3 Chuyên Ngoại ngữ Hà Nội đổi tên  thành Trường THPT Bán công Chuyên Ngoại Ngữ Hà Nội.
anh ky yeu lomonoxop du an anm 32
Ngày 26/11/2003, Trường THPT Bán công Chuyên Ngoại Ngữ mang tên gọi mới, đánh dấu  thời kì phát triển bền vững: Trường THPT Dân lập Lômônôxốp, và tháng 9/2004,  Lễ Khai giảng năm học 2004-2005 được tổ chức tại Khu Đô thị Mỹ Đình 2, đường Lê Đức Thọ, Từ Liêm, Hà Nội.
Trường chuyển sang loại hình tư thục và đổi tên thành Trường THCS và THPT M.V. Lômônôxốp vào ngày 06/10/2015.
Ngày 19/3/2013, Trường Tiểu học Lômônôxốp Mỹ Đình được thành lập, hình thành Hệ thống Giáo dục Lômônôxốp gồm Trường THCS và THPT M.V. Lômônôxốp và Tiểu học Lômônôxốp Mỹ Đình.

Ngày 16/12/2017, Trường Tiểu học Lômônôxốp ký kết với Công ty cổ phần Lũng Lô 5 – BQP để thực hiện xây dựng cơ sở 2 của Lômônôxốp tại liền kề Nam 32 trên khu đất rộng 5ha, đạt chuẩn có trường học chính và các khu trường chức năng phục vụ công tác giảng dạy và học tập.

ngay-hoi-doc-sach-lo-mo-no-xop-nam-32-westpointSứ mệnh
Xây dựng Hệ thống giáo dục Lômônôxốp có môi trường học tập nền nếp, kỉ cương, chất lượng giáo dục cao; học sinh được giáo dục toàn diện, có cơ hội, điều kiện phát triển phẩm chất, năng lực và tư duy sáng tạo, tự tin hội nhập.

Tầm nhìn
Giữ vững và nâng cao vị thế nằm trong tốp những trường tư thục hàng đầu của Thủ đô Hà Nội; nơi học sinh có cơ hội để học tập, rèn luyện và trải nghiệm, sáng tạo; nơi giáo viên và học sinh luôn tự giác phấn đấu vươn lên vì sự phát triển của bản thân, vì danh dự và truyền thống nhà trường, thích ứng với sự vận động không ngừng của Thủ đô và đất nước, hội nhập quốc tế.

Giá trị cốt lõi
Hệ thống giáo dục Lômônôxốp coi trọng tính trung thực, năng động, sáng tạo, tinh thần trách nhiệm, khả năng hội nhập của học sinh và đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên.

Tinh thần trách nhiệm: Con người phải có tinh thần trách nhiệm với bản thân, với cộng đồng và trong công việc.

25-nam-lo-mo-no-xop-phat-trien-du-an-nam-32
Xem thêm :  Tác động tích cực từ hạ tầng biến dự án Nam 32 thành khu đô thị chuẩn mực

 

 

 

Bài viết cùng chủ đề