Đôi nét về Chủ đầu tư dự án Nam 32 – Lũng Lô 5 Bộ Quốc Phòng

Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Lũng Lô 5
Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Lũng Lô 5 là đơn vị thành viên của  Tổng Công ty Xây dựng Lũng Lô thuộc Bộ Quốc Phòng.  Thực hiện chủ trương về định hướng đa dạng hóa ngành nghề kinh doanh, huy động mọi nguồn lực kinh tế trong xã hội tham gia đầu tư để tiến tới hội nhập kinh tế Quốc tế, năm 2007 Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Lũng Lô 5 được thành lập với nhiệm vụ chủ yếu phát triển lĩnh vực đầu tư và kinh doanh bất động sản.
Công ty được Sở kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 0103018829 ngày 02/08/2007.
day-pho-lien-ke-westpoint-nam-32

– Đại diện: Ông Nguyễn Tiền Phong.
– Chức vụ: Tổng Giám đốc
– Địa chỉ: Số 162 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội
– Fax:  (04) 35634733
– Email: lunglo5@lunglo.com.vn

Phát huy truyền thống 50 năm ngành Công binh Quân đội và kế thừa kinh nghiệm hoạt động trong các lĩnh vực kinh doanh, xây dựng của Tổng Công ty Xây dựng Lũng Lô thuộc Bộ Quốc Phòng, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Lũng Lô 5 với năng lực tài chính mạnh, đội ngũ cán bộ nhân viên là các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư bất động sản  và tài chính, có đủ năng lực triển khai đầu tư các dự án bất động sản với quy mô lớn như dự án  khu đô thị Ao Sào – Lexington Estate, dự án liền kề Nam 32 – Westpoint …

Tổng công ty Xây dựng Lũng Lô

(Doanh nghiệp kinh tế – quốc phòng thuộc Bộ Quốc Phòng)

– Thành lập tháng 11 năm 1989, với tên giao dịch ban đầu: Công ty khảo sát thiết kế xây dựng Lũng Lô. Tháng 8 năm 1993, Bộ Quốc phòng có quyết định số 577/QĐ-BQP về việc đổi tên thành Công ty Xây dựng Lũng Lô.

– Ngày 17 tháng 4 năm 1996, Bộ Quốc phòng ra Quyết định số 466/QĐ-QP về việc thành lập Công ty Xây dựng Lũng Lô trên cơ sở sáp nhập 3 doanh nghiệp: Công ty Xây dựng Lũng Lô, Công ty xây dựng 25-3 và Xí nghiệp Khảo sát thiết kế & Tư vấn xây dựng.

– Ngày 08 tháng 01 năm 2010, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ra Quyết định số 45/QĐ-BQP về việc chuyển Công ty Xây dựng Lũng Lô thành Công ty TNHH một thành viên Xây dựng Lũng Lô hoạt động theo hình thức công ty mẹ – công ty con.

– Ngày 02 tháng 12 năm 2011, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ra Quyết định số 4698/QĐ-BQP về việc điều chuyển nguyên trạng TNHH một thành viên Xây dựng Lũng Lô hoạt động theo hình thức công ty mẹ – công ty con thuộc Bộ tư lệnh Công binh về trực thuộc Bộ Quốc phòng.

– Ngày 12 tháng 01 năm 2012, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ra Quyết định số 99/QĐ-BQP về việc tổ chức lại Công ty TNHH một thành viên Xây dựng Lũng Lô thành Tổng Công ty Xây dựng Lũng Lô, hoạt động theo hình thức công ty mẹ – công ty con.

Phát huy truyền thống “Mở đường thắng lợi”, những năm qua Tổng công ty Xây dựng Lũng Lô đã nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn và thành công trong nhiều lĩnh vực :

Công trình biển

lung-lo-5

Công tình biển lũng Lô

Các công trình trên biển luôn là thách thức lớn đối với các nhà thầu xây dựng bởi tính chất phức tạp của kỹ thuật thi công, điều kiện thiên nhiên khó khăn đòi hỏi những thiết bị thi công chuyên dụng cộng thêm khả năng rủi ro lớn khi luôn gặp thiên tai, bão gió. Tuy vậy nhưng Tổng công ty Xây dựng Lũng Lô luôn là thương hiệu mạnh trong lĩnh vực thi công công trình trên biển.

Công trình giao thông

Lĩnh vực thi công đường giao thông luôn là truyền thống và thế mạnh của Tổng công ty Xây dựng Lũng Lô. Công ty đã được các chủ đầu tư tin tưởng lựa chọn tham gia thi công một số công trình lớn của Nhà nước như: Quốc lộ 18 đoạn Biểu Nghi, Bãi Cháy; Quốc lộ 5; Đường Hồ Chí Minh (nhánh phía tây); Đường Đông Trường Sơn…

Khảo sát – Tư vấn thiết kế

Với chức năng tư vấn, khảo sát thiết kế xây dựng, trong những năm qua, Tổng công ty Xây dựng Lũng Lô đã quan tâm đầu tư trang thiết bị, công nghệ hiện đại thực hiện các hợp đồng về khảo sát thiết kế, tư vấn xây dựng có chất lượng hiệu quả tốt, được nhiều chủ đầu tư tin tưởng giao thầu, khảo sát thiết kế một số dự án lớn như: đường xa lộ Bắc Nam, đường tuần tra biên giới, đường Đông Trường Sơn và nhiều dự án dân dụng khác. Hiện tại, Công ty đã xây dựng được hệ thống phòng thí nghiệm vật liệu và kiểm định chất lượng xây dựng LAS 323 tại trụ sở Công ty và hiện trường các dự án lớn.

Với đội ngũ cán bộ khoa học kỹ thuật có nhiều năm kinh nghiệm Xí nghiệp không ngừng phát triển cả về số lượng và chất lượng. Công ty thường xuyên có kế hoạch cử cán bộ tham gia các lớp học, khóa học về đào tạo đội ngũ cán bộ quản lý cũng như cán bộ kỹ thuật để từng bước đáp ứng nhu cầu trước mắt và phát triển lâu dài của đơn vị; khuyến khích và tiếp nhận đội ngũ các cán bộ trẻ có trình độ, năng lực và nhiệt tình với công việc.

Xây dựng dân dụng và công nghiệp

Với lực lượng trang thiết bị hạng nặng hùng hậu nhưng Xúc lật CAT 992, máy ủi CAT D10, máy đào CAT 375C, xe vận chuyển CAT 773, Tổng công ty Xây dựng Lũng Lô luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các Chủ đầu tư trong các dự án san lấp mặt bằng. Điển hình như các dự án lớn, là trọng điểm Quốc Gia như dự án San lấp mặt bằng nhà máy Lọc dầu Dung Quất, mặt bằng nhà máy và các khu tái định cư cho các dự án Thủy điện…

Rà, phá, bom mìn, vật nổ

Tổng công ty Xây dựng Lũng Lô – Bộ Quốc phòng được thừa hưởng kinh nghiệm quý báu của Binh chủng Công binh trong việc dò tìm và xử lý bom mìn, vật nổ. Hiện nay, chúng tôi có đội ngũ cán bộ, bộ đội Công binh chuyên nghiệp dày dặn kinh nghiệm thực tế và trình độ kỹ thuật cao trong xử lý bom mìn, vật nổ, được trang bị các thiết bị dò tìm bom mìn hiện đại của Nga, Trung Quốc, đặc biệt là của Đức, Úc, Canada mà quân đội các nước NATO sử dụng. Tổng công ty Xây dựng Lũng Lô có đầy đủ năng lực dò tìm bom đạn, vật nổ ở bất kỳ địa bàn nào, độ sâu nào, dọn sạch bom mìn, vật nổ trên mọi mặt bằng xây dựng và trên mọi địa hình theo yêu cầu của chủ đầu tư.

Với năng lực chuyên ngành sẵn có của Binh chủng Công binh về việc dò tìm xử lý và ứng dụng bom , mìn, vật liệu nổ. Kế thừa kinh nghiệm và phát huy những thế mạnh về trang thiết bị, con người trong lĩnh vực rà phá , xử lý ứng dụng bom, mìn, vật nổ, Tổng công ty xây dựng Lũng Lô đã tham gia dò tìm, xử lý bom, mìn, vật liệu nổ cho các công trình xây dựng trọng điểm của Quốc gia và một số công trình Liên doanh với nước ngoài để đảm bảo cho độ an toàn cho việc thi công cũng như sử dụng lâu dài công trình. Các công trình tiêu biểu của Công ty đã thực hiện trong thời gian qua như sau:

Xây dựng thủy điện và công trình ngầm

Thi công công trình ngầm và đường hầm là lĩnh vực mũi nhọn, truyền thống của Tổng công ty Xây dựng Lũng Lô. Chúng tôi đã và đang áp dụng những công nghệ thi công hầm tiên tiến nhất trên thế giới để thực hiện những dự án thủy điện như: Thủy điện Đa Mi – Hàm Thuận; Thủy điện A Vương, Thủy điện Sông Tranh 2; Thủy điện Krông Hnăng; Thủy điện Huội Quảng …

Xem thêm: Đôi nét về trường chuẩn Lô mô nô xốp trong khu đô thị Nam 32

 

Bài viết cùng chủ đề